Thông tin cần biết

Độ đèn ô tô có được đăng kiểm

02/05/2023 Lê Ngọc Quang 0 Nhận xét
Độ đèn ô tô có được đăng kiểm

ĐỘ ĐÈN - ĐÈN ĐỘ, MỌI CHUYỆN ĐÃ NGÃ NGŨ ?

Mặc dù thông tư 02/2023/TT-BGTVT ban hành và có hiệu lực từ ngày 22/03/2023 đã bỏ quy định "không đúng kiểu loại" với đèn chiếu sáng phía trước. Ngay sau đó một số tranh cãi giữa người dùng ôtô và các TTĐK đã xảy ra, về cách hiểu sự việc này.

Theo Cục ĐKVN, chủ xe "không nên nhầm lẫn quy định này". Bởi Luật Giao thông đường bộ đã quy định chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Mặt khác, thông tư số 12/2022/TT-BGTVT cũng quy định đèn chiếu sáng phía trước thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ GTVT nên các đèn chiếu sáng phía trước khi lắp lên xe (kể cả trong trường hợp thay thế) phải là loại

ĐÈN ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HOẶC CÔNG BỐ HỢP QUY

Rõ ràng với động thái trên từ Cục ĐKVN thì chủ phương tiện ko được tự ý ĐỘ ĐÈN hay thay đổi kiểu loại đèn tùy tiện !

Việc nâng cấp đèn phải được thực hiện ở các Cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của NSX, Nhập khẩu, các Gara có giấy phép KD hợp pháp. Loại đèn thay thế phải được các Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và công bố hợp quy (có xuất xứ rõ ràng và có giấy chứng nhận hợp quy).

Đồng thời, đèn được thay thế phải đáp ứng được yêu cầu về vị trí lắp đặt, hình dạng chùm sáng, vị trí tâm vùng sáng, độ lệch, cường độ sáng... khi đo trên thiết bị ở các TTĐK.

Với những thông tin trên thì ACE nên cân nhắc việc ĐỘ, CHẾ ĐÈN nhé!

KHUYẾN CÁO !

- Những xe đèn đã cũ, mờ thì ACE nên thay đèn mới chính hãng cùng kiểu loại.

- Các dòng xe đời sâu không thể tìm đc đèn mới cùng kiểu loại để thay thế thì ACE thay đèn đời cao hơn, nhưng có công suất và độ sáng đèn phù hợp, Ko mắt quỷ, mắt thiên thần,... ko đục khoét choá đèn, làm thay đổi kết cấu đèn, và hệ thống điện của xe thì các DKV cũng xem xét và chấp nhận thôi.

- Còn những xe đời mới, sx từ 2015 trở về sau. Nếu ACE cảm thấy đèn tối quá. ACE chạy xe ko thấy đường mà cũng ko muốn kiểm tra lại đèn xe mình thì nên đi kiểm tra lại mắt. Những ACE nào kinh tế dư giả có thể mua xe mới để trải nghiệm.

- Nếu tất cả những điều trên chưa thoả mãn đc ACE thì ACE nên làm đơn kiện NSX, hãng xe, nhà nhập khẩu, phân phối và các cơ quan quản lý liên quan để họ ko cho phép phân phối và lưu thông các dòng xe đó nữa tại thị trường Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: