Thông tin cần biết

Giãn chu kỳ đăng kiểm

14/05/2023 Lê Ngọc Quang 0 Nhận xét
Giãn chu kỳ đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông vận tải về việc áp dụng ngay giãn chu kỳ kiểm định quy định tại Thông tư 02/2023/TT-BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường bộ. 

Chủ xe sẽ KHÔNG CẦN ĐƯA PHƯƠNG TIỆN ĐI KIỂM ĐỊNH LẠI, không cần làm hồ sơ tại các trạm đăng kiểm mà có thể nhận giấy xác nhận giãn chu kỳ đăng kiểm theo 2 cách:

>>> Tra cứu thông tin trên ứng dụng TTĐK của Cục ĐKVN 
Sau khi nhập đúng và đầy đủ thông tin, nếu phương tiện được chấp nhận giãn chu kỳ đăng kiểm, trên app sẽ hiển thị thông báo về việc giãn chu kỳ đăng kiểm.

Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định sẽ được cấp cho người dùng. Giấy chứng nhận này sẽ có mã QR-Code, khi tham gia trên đường, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ quét thông tin qua mã để xác thực thông tin phương tiện.

>>> Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Cục ĐKVN
Khách hàng cũng thực hiện nhập đầy đủ thông tin về phương tiện như: Biển số xe, số khung, số giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và mã kiểm tra xác thực để kiểm tra thời hạn đăng kiểm của phương tiện.

Cục Đăng kiểm sẽ cấp giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định ghi nhận thời gian đã gia hạn của phương tiện.

Chủ phương tiện có thể tải về điện thoại hoặc in ra giấy để sử dụng khi tham gia giao thông. Hiện Cục Đăng kiểm đang xây dựng các phương án tra cứu phương tiện được tự động giãn chu kỳ kiểm định và dự kiến sẽ đưa vào triển khai trong tháng 5 này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: