Thông tin cần biết

Hướng dẫn đặt lịch đăng kiểm xe ô tô online

02/05/2023 Lê Ngọc Quang 0 Nhận xét
Hướng dẫn đặt lịch đăng kiểm xe ô tô online

Quý khách có thể đặt lịch hẹn theo hướng dẫn đặt lịch đăng kiểm xe ô tô online tại Các TTĐK xe cơ giới trên toàn quốc.

Bước 1: Tải ứng dụng TTDK về điện thoại tại App Store hoặc Google Play

Tên App: TTDK

 

Bước 2:  Sau khi cài đặt xong thì Bạn vào ứng dụng TTDK và vào mục “Cá nhân” bên phải phía dưới màn hình và nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

- Họ và tên

- Số điện thoại

- Biển số xe

- Mật khẩu tự tạo và nhập lại mật khẩu đã tạo (Quý khách ghi nhớ lại mật khẩu đăng nhập nhé)

Bước 3: Nhập mã xác minh OTP được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn trên điện thoại. Bạn copy nội dung tin nhắn và gửi nội dung đó vào số điện thoại hiển thị ngay trên đó.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo “Kích hoạt tài khoản thành công”, chọn mục “Đăng nhập” để thực hiện đăng nhập và sử dụng các tính năng.

Phạm vi áp dụng: Kết nội Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

MỘT VÀI LƯU Ý:

1. Tại thời điểm đăng ký trên app các TTĐK hiện trạng thái TẠM NGƯNG thì ko thể đặt lịch hẹn tại các Trung tâm đó được (có nhiều lý do như sau: TTĐK đó bị đóng cửa / Lượng phương tiện tiếp nhận đăng ký đã quá đông / Vì lý do nào đó nên TTĐK này ngừng tiếp nhận đăng ký online,...)

2. Các Bạn đã đặt lịch thành công hôm trước nhưng hôm sau vào lại app thấy TTĐK hiện trạng thái TẠM NGƯNG (nghĩa là tạm ngưng tiếp nhận đăng ký online - ko hẳn là Trung tâm đóng cửa, dừng hoạt động). Bạn theo dõi thông tin Nếu Trung tâm ấy vẫn còn hoạt động thì đúng lịch hẹn Bạn mang xe đến đăng kiểm nhé.

3. Đặt lịch hẹn qua App thành công có phải đến sớm xếp hàng ko? hay cứ đúng ngày, giờ hẹn mà mang xe đến đăng kiểm ?

- Đúng theo ngày hẹn, Bạn đến sớm hơn tầm 30-60 phút. Khi vào nộp hồ sơ, báo với nhân viên trung tâm đã đặt lịch online (có thể in thông tin đặt lịch hẹn thành công mang theo) để được xem xét ưu tiên. Tùy vào tình hình thực tế của từng Trung tâm tại thời điểm đó mà Bạn được ưu tiên đến mức độ nào. Bạn hết sức thông cảm nếu gặp phải tình trạng xe xếp hàng kín từ cửa dây chuyền ra tận ngoài đường dài cả km thì Bạn ko thể nào tiếp cận đến cửa dây chuyền để được ưu tiên đăng kiểm trước. Lực lượng nhân viên tại các Trung tâm quá tải này là quá mỏng ko đủ người để giải đáp hết thắc mắc cũng như ra dẫn xe ưu tiên vào chuyền kiểm định. Nên việc đặt lịch online trong trường hợp này chỉ còn ý nghĩa lấy suất kiểm định trong ngày.

- Ở các tỉnh thành ko ùn tắc thì việc đặt lịch online và đăng kiểm theo giờ hẹn rất thuận tiện. Các chủ phương tiện chủ động được công việc mà ko phải mất thời gian chờ đợi.

4. Hiện tại Một số TTĐK chỉ tiếp nhận đăng kiểm cho những xe đã đăng ký trước (đã lấy phiếu hẹn trước hoặc đã đăng ký online). Bạn nên gọi hỏi trước Trung tâm hoặc tham khảo các Bạn vừa kiểm định xong ở Trung tâm ấy. Tránh tình trạng mang xe ra xếp hàng từ đêm hôm trước rồi sáng mai lại ra về tay trắng.

5. Bạn nên đặt lịch hẹn online và tuân thủ thời gian hẹn, tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc của Trung tâm và các chủ phương tiện khác. Nếu Bạn đang xếp hàng chờ đăng kiểm mà chưa có lịch hẹn thì nên nhường các Bạn đã có lịch hẹn khi được đề nghị.

* Một ứng dụng vừa ra đời khi đưa vào sử dụng không tránh khỏi thiếu sót và một vài điểm bất hợp lý. Bạn sử dụng và đánh giá, phản hồi cho các cơ quan chức năng sửa đổi để có một Sản phẩm hoàn thiện hơn. Khi đó thì mọi việc sẽ thuận lợi cho cả TTĐK và chủ phương tiện.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: