Tin tức

Những trường hợp ô tô bị từ chối đăng kiểm

20/08/2021 Lê Ngọc Quang 0 Nhận xét
Những trường hợp ô tô bị từ chối đăng kiểm

Cục đăng kiểm Việt Nam đưa ra các trường hợp bị từ chối đăng kiểm:

1. Chưa đóng phí phạt nguội

Nếu xe của Bạn bị phạt nguội mà Bạn chưa nộp phạt thì xe ô tô của Bạn sẽ không được đăng kiểm cho đến khi Bạn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt nguội.

2. Độ nội thất

Tự tháo lắp thêm bớt ghế ngồi sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Còn độ ghế điện, nhớ ghế, loa, màn hình trung tâm, led nội thất, lên xuống kính, cam hành trình, hud, vô lăng carboon và vài món tính năng an toàn kiểu MobileEye 630, MyKey hay cửa hít thì thoải mái. Không liên quan đến an toàn, kỹ thuật vận hành xe là được.

2. Lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc

Nhiều khi vì thẩm mỹ và sự tiện dụng của cản trước, cản sau hay giá nóc mà Chủ xe đã lắp thêm vào xe, làm cho kích thước xe vượt tỷ lệ tiêu chuẩn. Khi tham gia giao thông còn bị phạt vì thay đổi kết cấu của xe. Và chắc chắn xe Bạn sẽ bị từ chối đăng kiểm. 

Mặt ca lăng: Bắt buộc phải về ca lăng zin trước khi thực hiện Đăng kiểm

các trường hợp bị từ chối đăng kiểm

3. Thay đổi hệ thống đèn

Trường hợp thay đổi đèn xe so với nhà sản xuất, hay tự lắp các đèn siêu sáng, đèn led, đèn nháy, đèn sương mù...sẽ bị trung tâm đăng kiểm từ chối.

Đối với đèn chiếu sáng của xe độ bóng led vẫn có thể qua nhưng sẽ từ chối với những trường hợp đèn đặt quá cao hoặc quá thấp; Đèn màu sắc lòe loẹt kiểu xanh đỏ hoặc viền độ thêm viền led lục giác kiểu BMW cũng từ chối luôn.

Bi gầm: Từ chối đăng kiểm nếu độ bi gầm cắt khoét nhưng có thể chấp nhận việc thay bóng đèn gầm nguyên bản bằng bóng led (Giữ nguyên chóa đèn gầm zin) nhưng phải đáp ứng được yêu cầu không quá cao, không quá thấp như đèn pha.

Đèn led 4 vạch, đèn tam giác led hông xe của Kona: Khuyến nghị lấy băng dính đen dán đen phần đèn hoặc cắt tạm dây nếu không muốn phải tháo hẳn ra.

4. Dán decal toàn bộ xe 

Việc trang trí, dán decan xung quanh xe ô tô sẽ bị coi là lỗi thay đổi màu sơn xe, như vậy cũng không được đăng kiểm

5. Lắp thêm ghế với xe Van

Xe Van thiết kế chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước, nhưng thực tế rất nhiều xe đã lắp thêm hàng ghế phía sau, điều này đã thay đổi kết cấu xe nguyên bản của nhà sản xuất. Khi lưu thông, chủ xe còn bị phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Còn trung tâm đăng kiểm chắc chắc là từ chối đăng kiểm xe lắp thêm ghế, và bắt buộc phải phục hồi lại như ban đầu thì mới đủ điều kiện đăng kiểm.

6. Sử dụng mâm, lốp không đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Nhiều xe thay mâm đời mới cho đẹp hơn, thay lốp to rộng hơn cho bám đường hơn. Như vậy là cũng sẽ bị trung tâm đăng kiểm từ chối.

xe ô tô bị từ chối đăng kiểm

7. Thay đổi kết cấu xe

Nhiều chủ xe đã cố tình thay đổi kết cấu xe nhằm phục vụ múc đích kinh doanh của Mình, cơi nới thêm chiều cao cho thùng hàng để chở được nhiều hàng hơn. Và tất nhiên những chiếc xe thay đổi kết cấu thì sẽ bị từ chối đăng kiểm.

8. Không tuân thủ yêu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo Nghị định 91/2009 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, có 5 loại ô tô phải lắp đặt hộp đen gồm: xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container. Trường hợp các loại xe này không lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: